Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

tuyên truyền về các hoạt động của trường Mầm Non Thị Trấn Lộc Hà trong thời gian qua

 

Trong thời gian qua Chi đoàn Trường MN Thị Trấn Lộc Hà luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động khuyến khích đoàn viên tham gia đầy đủ và hiệu quả các hoạt động của đơn vị địa phương. Trong thời điểm dịch Covid-19 Chi đoàn đã kết hợp với nhà trường chỉ đạo giáo viên tích cực tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh về các biện pháp phòng chóng dịch tại nhà trường , gia đình và những nơi công cộng. Giáo viên thường xuyên thực hiện vệ sinh lớp học đồ dùng học tập và thực hiện đầy đủ các quy định của Bộ y tế về phòng chống dịch.

Hình ảnh: Hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn khi đến trường.

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường không dừng học” dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu nhà trường Chi đoàn đã tự sưu tầm các bài giảng trực tuyến tạo các lớp học theo phần mềm Zoom để hướng dẫn học sinh trong thời gian nghỉ dịch Covid-19. Đa số các đoàn viên đều tham gia làm những video về các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ vệ sinh và hoạt động học để trẻ nắm được các kỹ năng được tốt hơn. Ban chấp hành chi đoàn thường xuyên nhắc nhở và quán triệt các đoàn viên không chia sẽ các thông tin không đúng về dịch. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế cho bản thân và người thân trong gia đình. Tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh khai báo y tế cho con theo quy định.

 

Hình ảnh: Giáo viên dạy trực tuyến.

Nhằm hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19 của địa phương, trong thời gian qua Chi đoàn đã vận động tuyên truyền ủng hộ với số tiển 11.800.000đ để hỗ trợ hơn 1000 cái khẩu trang và 150 chai sát khuẩn. Ngoài ra các đoàn viên đã tham gia nấu hơn 100 suất cơm tiếp tế đến những người dân ở khu cách ly tại Viện dưỡng Lão do nhà trường tổ chức.

 

 

Hình ảnh: Phát khẩu trang và nước sát khuẩn cho người dân.

 

 

Hình ảnh: BGH và các đoàn viên nấu cơm tiếp tế đến vùng cách ly.

 

 

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19. Để lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thì chi đoàn đã tham mưu với BGH nhà trường nấu những bát cháo tình thương đến các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện lộc Hà, và tham gia văn nghệ vinh danh 90 năm ngày thành lập đoàn tại Đền thờ Liệt Sỹ Thị Trấn. Theo đó, hơn 250 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đã nhận được những bát cháo ấm áp chứa đầy tình cảm của các đoàn viên. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẽ động viên với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm điều trị khỏi bệnh. Đối với những bệnh nhân không thể đi lại được thì các đoàn viên đưa đến từng giường bệnh, nguồn kinh phí để thực hiện chương trình “Bát cháo tình thương”do BCH  chi đoàn và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ gây quỹ trong thời gian qua. Đồng thời đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đoàn viên về tinh thần tương thân tương ái của các đoàn viên đối với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của các đoàn viên trong màu áo xanh làm ấm lòng người bệnh và góp phần lan toả yêu thương trong xã hội.

 

 

Hình ảnh: Bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân.

 

 

Hình ảnh: Chương trình văn nghệ

Những kết quả đạt được về thực hiện công tác tuyên truyền của Trường MN Thị Trấn Lộc Hà đang còn khiêm tốn. Xong đó là thành quả đáng trân trọng, vì kết quả đó là minh chứng cho sự nổ lực vươn lên nhiều khó khăn của tập thể sư phạm nhà trường, sự chỉ đạo giúp đỡ của phòng Giáo Dục Huyện Lộc Hà, của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, toàn thể nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và tổ chức tập thể cá nhân để góp phần tạo nên môi trường giáo dục tốt nhất để đưa phong trào của nhà trường ngày một tốt hơn./.


Nguồn:Trường MN Thạch Bằng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết